Tổng hợp cách học Dược liệu nhanh thuộc và nhớ lâu nhất

Thứ hai, 27/11/2023 - 09:30

Việc nắm bắt cách học Dược liệu nhanh thuộc là yếu tố quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược. Dược liệu thường thuộc vào nhóm môn học khó, đòi hỏi sự tìm hiểu sâu rộng và tích lũy kiến thức. Để giúp các sinh viên hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết học tốt và thuộc nhanh Dược liệu trong bài viết dưới đây. Mong rằng những thông tin I Thủ Thuật chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn.

mục lục Mục lục

mục lục

Hiểu và nắm bắt rõ những gì mình đang học

Cách học Dược liệu nhanh thuộc đầu tiên là các bạn cần phải hiểu rõ nội dung đang được học. Bạn cần tiếp cận nội dung bằng cách đọc lướt qua tiêu đề và các đề mục. Sau đó, sắp xếp lại thông tin theo cách hiểu của bạn và trình bày theo logic riêng, giúp việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn. 

Hiểu và nắm bắt rõ những gì mình đang học
Hiểu và nắm bắt rõ những gì mình đang học

Dưới đây là một số phương pháp học thuộc Dược liệu hiệu quả để giúp bạn nắm bắt nội dung chính trong bài:

  • Đọc lướt qua để có cái nhìn tổng quan về nội dung.

  • Gạch đầu dòng các hệ thống ý chính của bài, đồng thời chú ý ghi nhận các điểm quan trọng bằng cách gạch chân.

  • Tạo ghi chú chỉ ra những phần bạn chưa hiểu hoặc có thắc mắc. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để được giải đáp.

Nghiên cứu và ghi chép thông tin đầy đủ

Một mẹo học hiệu quả khác trong môn Dược liệu chính là việc ghi chép đầy đủ nội dung vào sách vở. Đối với những phần ngoài giáo trình mà giảng viên đề cập, cũng là một nguồn tư liệu quý giá giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra và làm bài tập hiệu quả.

Cách học Dược liệu nhanh thuộc này mặc dù không phải mới, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức mà còn kích thích tư duy và ghi nhớ nhanh chóng. 

Để thực hiện bạn cần tập trung ghi chép những nội dung quan trọng cả trong và ngoài giáo trình. Nhờ đó, khi ôn tập, bạn sẽ có thêm thời gian để hiểu sâu và hệ thống kiến thức một cách toàn diện hơn. Đối với những tên thuốc khó nhớ, việc ghi chép lại 2 đến 3 lần cũng là một chiến lược hữu ích giúp bạn duy trì mức độ ghi nhớ.

Nghiên cứu và ghi chép thông tin đầy đủ
Nghiên cứu và ghi chép thông tin đầy đủ

Tóm tắt các ý chính để học thuộc

Không chỉ ở cấp Đại học và Cao đẳng, ngay từ thời học sinh, các thầy cô đã hướng dẫn cách học ghi nhớ nhanh đó là tóm tắt các ý chính ra giấy. Với lượng kiến thức đồ sộ trong ngành Dược, thay vì cố gắng học một tảng thông tin dài, việc hữu ích hơn là tóm tắt và học tập theo từng đề mục. Như vậy, bạn chỉ cần nhìn qua là có thể dễ dàng nhớ kiến thức.

Cách học Dược liệu nhanh thuộc - Vừa học vừa liên hệ thực tế

Ngoài việc chú ý đến phần lý thuyết, một điều quan trọng hơn nữa là bạn cần dành sự chú ý đặc biệt đến tên thuốc và công thức trong quá trình học Dược. Một cách học Dược liệu nhanh thuộc được nhiều người áp dụng và chứng minh hiệu quả đó là kết hợp việc học lý thuyết với liên hệ thực tế.

Bên cạnh thời gian học tại trường, bạn cũng nên cân nhắc việc xin học việc tại các hiệu thuốc. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ tên thuốc nhanh chóng mà còn mang lại những kinh nghiệm thực tế trong xử lý các tình huống cụ thể. Qua trải nghiệm này, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm thực tế, những điều mà trên giảng đường không thể có được.

Cách học Dược liệu nhanh thuộc - Vừa học vừa liên hệ thực tế
Cách học Dược liệu nhanh thuộc - Vừa học vừa liên hệ thực tế

Cùng học thuộc với các bạn khác

Để nắm vững kiến thức trong môn Dược liệu, bạn có thể thử cách học Dược liệu nhanh thuộc khác đó là nghe giảng lại hoặc học lại với bạn bè. Đây không chỉ là cách học giúp bạn ghi nhớ lâu hơn mà còn cho phép bạn truyền đạt kiến thức theo cách logic của bản thân. 

Hơn nữa, việc chia sẻ và trao đổi kiến thức không chỉ mang lại lợi ích cho người trao đổi mà còn giúp người nghe ghi nhớ tốt hơn. Phương pháp học thuộc này đã được nhiều người áp dụng thành công, tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mọi người không chỉ học hỏi mà còn chia sẻ và tận dụng kiến thức của nhau.

Kết luận

Với những thông tin I Thủ Thuật chia sẻ bên trên về cách học Dược liệu nhanh thuộc, hy vọng rằng sẽ phần nào giúp các bạn có được hành trang tốt nhất để theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ. Chúc các bạn thành công, cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất
TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất

Học tập 21-11-2023

Việc tìm kiếm cách học tiếng Anh nhanh thuộc luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh quan tâm. Do lượng kiến thức của môn học này khá nhiều cho nên việc ghi nhớ một cách chính xác là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Hiểu được điều này nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa
Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa

Học tập 14-12-2023

Nghị luận văn học lớp 12 có những yêu cầu gì về nội dung kiến thức? Cần triển khai bài nghị luận văn học như thế nào để đạt được điểm số tối đa? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hôm nay hãy cùng I Thủ Thuật tìm ra câu trả lời nhé!

Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất
Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất

Học tập 12-12-2023

So sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt như thế nào? Cần khai thác những khía cạnh nào để có thể so sánh được hai tác phẩm một cách rõ ràng nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh đang học tập và ôn luyện hai tác phẩm này. Vậy, hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu qua bài viết này nhé!