TOP các cách học thuộc tiếng hàn nhanh nhất không nên bỏ lỡ

Thứ sáu, 24/11/2023 - 09:30

Đâu là cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất? Làm sao để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh và hiệu quả? Hôm nay, I Thủ Thuật sẽ giới thiệu tới bạn các phương pháp học tiếng Hàn mang lại hiệu quả tốt nhất đang được áp dụng hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Bước đầu hãy nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

Cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất là bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng trước tiên. Bạn nên bắt đầu làm quen và ghi nhớ từ bảng chữ cái tiếng Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn được chia thành 4 nhóm bao gồm: Nguyên âm cơ bản, phụ âm cơ bản, nguyên âm kép và phụ âm kép. Cụ thể như sau:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).

  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.

  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.

  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh là hãy học theo từng nhóm một, nó sẽ dễ dàng tiếp thu hơn so với việc học cả 4 nhóm cùng một lúc. Hãy kiên nhẫn học và nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn, nó sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trong việc học từ vựng sau này.

Cách học thuộc tiếng hàn nhanh nhất - Học theo chủ đề

Một trong những cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất là học theo chủ đề. Bạn sẽ dễ dàng học được nhiều từ mới tiếng Hàn khi học theo phương pháp này bởi bạn không chỉ học một từ riêng lẻ mà cả các từ liên quan tới nó. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ, dễ liên tưởng hơn. Mẹo là hãy tìm học những chủ đề từ vựng bạn yêu thích. 

Ví dụ bạn thích nấu ăn thì hãy tìm học các chủ đề từ vựng về phòng bếp, về các món ăn. Nếu như bạn là người thích vi vu đó đây, hãy chọn các chủ đề về phương tiện giao thông, về phong cảnh… Việc học từ vựng lúc này sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Học tiếng Hàn theo chủ đề
Học tiếng Hàn theo chủ đề

Việc học từng chủ để giúp bạn tránh bị nhầm lẫn giữa các từ đã được học, suy nghĩ một cách logic và có hệ thống hơn. Đây là một cách học khá hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng thành công.

Trau dồi và ôn tập vốn từ vựng mỗi ngày

Một trong những cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất là trau dồi và ôn tập vốn từ vựng mỗi ngày. Nếu ví cuộc trò chuyện là một món ăn ngon thì từ vựng là nguyên liệu để tạo nên món ăn đó. Nếu không có từ vựng, bạn sẽ không thể truyền tải điều mà bạn muốn nói dẫn đến cuộc trò chuyện sẽ đi vào ngõ cụt. Để không phải rơi vào tình trạng này, bạn cần chăm chỉ ôn tập và nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày. 

Ôn tập từ vựng mỗi ngày
Ôn tập từ vựng mỗi ngày

Bạn hãy học từ vựng theo chủ đề như đã đề cập ở phần trước. Khi học cần đặt mục tiêu về số lượng từ mới bạn học trong một ngày và ôn lại chúng một cách định kỳ (3 ngày, 1 tuần, 1 tháng). Hãy đặt mục tiêu vừa sức, đừng quá nóng vội học quá nhiều từ vựng trong một ngày, điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng chán nản với việc học từ vựng.

Khi học từ mới, hãy cố gắng đặt câu hoàn chỉnh với các từ vừa học. Điều này giúp bạn áp dụng các từ đã học vào thực tế, giúp tư duy về ngôn ngữ tốt hơn, hỗ trợ rất tốt quá trình nói và viết tiếng Hàn.

Học ngữ pháp và các mẫu câu đơn giản

Một trong những cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là hãy tập trung học ngữ pháp và các mẫu câu đơn giản. Bạn cần ghi nhớ và học thuộc cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…), cách chia động từ trong câu… Đồng thời, bạn cần biết được những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản được sử dụng hàng ngày.

Học ngữ pháp và các mẫu câu đơn giản
Học ngữ pháp và các mẫu câu đơn giản

Khi đã nắm vững cấu trúc câu, hãy bắt tay ngay vào luyện tập bằng cách đặt ra câu hoàn chỉnh. Từ câu đơn cho tới câu ghép, hãy đặt câu thật nhiều và đừng sợ sai vì chỉ khi mắc lỗi thì bạn mới biết đâu là điểm mình đang yếu và cần phải cải thiện.

Học qua phim, bài hát là cách học thuộc tiếng hàn nhanh nhất

Học qua phim, bài hát là cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất đối với nhiều bạn. Cách học này không cần quá nhiều nỗ lực nhưng lại đem lại hiệu quả cực cao. Hàn Quốc đất nước nổi tiếng với các nhóm nhạc đình đám, các bộ phim lôi cuốn người xem. Âm nhạc và phim ảnh là kho tài nguyên dồi dào để bạn có thể học được tiếng Hàn một cách hiệu quả. 

Học tiếng hàn qua phim
Học tiếng hàn qua phim

Bạn hãy chọn ra những bài hát, những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn theo sở thích của riêng mình để làm tài liệu học tập. Trong quá trình nghe nhạc hoặc xem phim, hãy nghe và theo dõi thật chăm chú. Từ nào bạn không biết thì hãy tra từ điển và note vào một cuốn sổ tay để có thể ôn tập lại. 

Và lưu ý rằng, đừng chỉ nghe nhạc, xem phim một lần mà hãy lặp lại nhiều lần, lúc này từ vựng sẽ càng in sâu vào trong bộ não của bạn. Đây vừa là cách học từ vựng hiệu quả, vừa giúp rèn khả năng phát âm tiếng Hàn của bạn.

Học thuộc tiếng Hàn bằng hình ảnh, flash cards

Học bằng hình ảnh, flash cards cũng là một trong những cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất mà bạn cần biết. So với chữ cái thông thường thì hình ảnh có thể tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần. Do vậy, việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh được coi là cách học vô cùng hiệu quả.

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh, flash cards
Học tiếng Hàn bằng hình ảnh, flash cards

Những hình ảnh minh họa trên flash cards đầy màu sắc giúp bạn có hứng thú hơn khi học từ mới. Thêm nữa, việc gắn các từ vựng với hình ảnh giúp bộ não của bạn sẽ liên kết từ vựng với hình ảnh đó, giúp bạn nhớ lâu hơn so với việc học từ vựng theo cách thông thường.

Mẹo giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả với flash cards là: Khi nhìn thấy mặt có từ mới tiếng Hàn, hãy cố gắng nhớ ra nghĩa tiếng Việt của từ đó. Ngược lại, nếu mặt đó là tiếng Việt thì bạn hãy suy luận ra từ tiếng Hàn tương ứng. Có thể nói, học qua flash cards là cách học thuộc từ mới tiếng Hàn nhanh nhất được áp dụng phổ biến hiện nay.

Luyện tập kết hợp cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất là bạn cần luyện tập kết hợp cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng thì bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết đều cực kỳ quan trọng. Chúng không tách ra riêng biệt mà luôn bổ trợ cho nhau giúp bạn học ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Để học tiếng Hàn hiệu quả, hãy trau dồi kỹ năng nghe. Bạn có thể bắt đầu với những bài nghe đơn giản như đoạn hội thoại ngắn của hai người, đoạn văn ngắn mô tả đồ vật… 

Trau dồi kỹ năng nghe
Trau dồi kỹ năng nghe

Đối với các bạn mới, việc nghe sẽ rất khó khăn vì gần như bạn sẽ không hiểu bài nghe đang nói gì. Đừng quá lo lắng bởi đây là điều bình thường do lượng từ vựng bạn có chưa nhiều và cách phát âm của bạn chưa chuẩn dẫn đến bạn không thể nghe được bất cứ điều gì. 

Lúc này, hãy dần dần cải thiện khả năng phát âm và vốn từ vựng của mình, sau một khoảng thời gian nhất định việc nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Một việc nữa bạn nên làm để cải thiện việc học thuộc tiếng Hàn là hãy nói thật nhiều và không ngại nói. Hãy đặt ra những câu hoàn chỉnh, đặt ra những câu hỏi theo cấu trúc câu. 

Cải thiện kỹ năng nói
Cải thiện kỹ năng nói

Nếu có thể hãy trò chuyện với những người cùng học tiếng Nhật để cùng nhau cải thiện khả năng nói. Đồng thời, hãy tự rèn luyện kỹ năng nói bằng cách tự tập nói những đoạn văn ngắn, tập mô tả sự vật, sự việc xung quanh cuộc sống hàng ngày. Hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Sau một thời gian luyện tập, việc học tiếng Hàn của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Luyện kỹ năng đọc cũng là cách hữu hiệu giúp bạn cải thiện việc học thuộc tiếng Hàn. Khi đọc nhiều, bạn sẽ tích lũy được nhiều từ vựng và cách hành văn chuẩn Hàn Quốc. Hãy tìm đọc các tài liệu, sách báo về những chủ đề mà bạn quan tâm. Việc chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc sẽ mang lại cực nhiều lợi ích cho bạn trong việc học nhanh từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn.

Viết cũng là cách giúp bạn học thuộc tiếng Hàn hiệu quả. Việc viết nhiều giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu được học, diễn giải ý mình muốn nói thành đoạn văn. Để viết tốt, bạn cần phải đọc đủ nhiều. Hãy thường xuyên đọc tin tức, báo chí tiếng Hàn. Nó vừa giúp bạn cập nhật tình hình tại Hàn Quốc cũng như giúp bạn gia tăng vốn từ vựng của mình. Đồng thời, bạn cũng học được cách hành văn của họ sao cho chuẩn chỉ và đúng ý diễn đạt nhất.

Viết giúp ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp
Viết giúp ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp

Cách học thuộc từ mới tiếng hàn nhanh nhất - Tham gia khóa học tiếng Hàn

Tham gia khóa học tiếng Hàn là cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất với những bạn không thể quản lý thời gian tự học hiệu quả và không có kế hoạch học tập cụ thể. Khi bạn tham gia các khóa học tiếng Hàn, bạn sẽ được sắp xếp thời gian học cố định và có lộ trình học phù hợp. Ngoài sự chăm chỉ, một lộ trình học rõ ràng cùng với các phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trong quá trình học tiếng Hàn của mình.

Tham gia khóa học tiếng Hàn
Tham gia khóa học tiếng Hàn

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không thể tự học tiếng Hàn tại nhà, hãy đăng ký những khóa học tại các trung tâm Hàn ngữ để có thể học tập hiệu quả hơn. Cũng đừng quên rằng ngoài việc học tập tại trung tâm, bạn cũng cần phải dành thời gian ôn luyện để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Viết từ vựng tiếng Hàn lên những nơi mà bạn có thể nhìn thấy

Viết từ vựng tiếng Hàn lên những nơi mà bạn có thể nhìn thấy là một trong những cách học thuộc từ mới tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy viết những từ vựng tiếng Hàn lên các tờ giấy nhớ và dán chúng vào những nơi bạn dễ dàng bắt gặp nhất như bàn học, bức tường trong phòng ngủ, đèn học, đầu giường… 

Dùng giấy ghi nhớ học thuộc tiếng Hàn
Dùng giấy ghi nhớ học thuộc tiếng Hàn

Cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất là hãy dán các tờ giấy nhớ với mật độ hợp lý, không nên quá dày đặc, chật kín mọi nơi sẽ khiến bạn cảm thấy bị rối, không muốn nhìn vào các từ vựng đó. Hãy dàn trải các tờ giấy thật hợp lý, khi đó bạn sẽ có hứng thú hơn khi nhìn vào, từ đó việc học từ vựng tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn.

Luyện đọc càng nhiều càng tốt

Luyện đọc càng nhiều càng tốt, đây là phương pháp cuối cùng trong các cách học thuộc từ mới tiếng Hàn nhanh nhất. Đọc nhiều giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc và nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn. Khi đọc, bạn thấy rằng từng ngữ cảnh sẽ có cách hiểu ý nghĩa khác nhau. Càng đọc, vốn từ của bạn sẽ càng được mở rộng hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên, I Thủ Thuật đã giới thiệu tới bạn các cách học thuộc tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất được áp dụng hiện nay. Hy vọng bạn sẽ kết hợp hiệu quả các phương pháp trên để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Chúc bạn thành công!

TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất
TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất

Học tập 21-11-2023

Việc tìm kiếm cách học tiếng Anh nhanh thuộc luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh quan tâm. Do lượng kiến thức của môn học này khá nhiều cho nên việc ghi nhớ một cách chính xác là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Hiểu được điều này nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa
Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa

Học tập 14-12-2023

Nghị luận văn học lớp 12 có những yêu cầu gì về nội dung kiến thức? Cần triển khai bài nghị luận văn học như thế nào để đạt được điểm số tối đa? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hôm nay hãy cùng I Thủ Thuật tìm ra câu trả lời nhé!

Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất
Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất

Học tập 12-12-2023

So sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt như thế nào? Cần khai thác những khía cạnh nào để có thể so sánh được hai tác phẩm một cách rõ ràng nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh đang học tập và ôn luyện hai tác phẩm này. Vậy, hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu qua bài viết này nhé!