7 Cách học tiếng Nhật nhanh thuộc nhất cho mọi trình độ

Thứ sáu, 24/11/2023 - 09:15

Đâu là cách học tiếng Nhật nhanh thuộc? Làm sao để tăng tối đa khả năng học thuộc tiếng Nhật? Hôm nay, I Thủ Thuật sẽ giới thiệu tới bạn những cách học thuộc tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tra từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Một cách học tiếng nhật nhanh thuộc mà ít ai để ý đó là việc thường xuyên tra từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn không biết cách viết, cách đọc của từ đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch trực tuyến, từ điển trực tuyến để tra nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Bạn biết thêm được nhiều từ mới và giúp bạn linh hoạt hơn về ngôn từ, giúp bạn ứng phó tốt trong các tình huống cần ứng biến nhanh nhạy.

Tra từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật
Tra từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Học thuộc tiếng Nhật theo chủ đề

Học thuộc tiếng Nhật theo chủ đề là cách học tiếng Nhật nhanh thuộc bạn có thể áp dụng. Bằng cách học theo chủ đề, não bộ của bạn sẽ hệ thống kiến thức một cách khoa học và logic hơn. Điều đó giúp tăng khả năng nhớ từ mới, nhận dạng các từ vựng và các cấu trúc câu một cách dễ dàng hơn.

Học thuộc tiếng Nhật theo chủ đề
Học thuộc tiếng Nhật theo chủ đề

Cách học tiếng Nhật nhanh thuộc - Học và ôn tập nhóm từ

Học và ôn tập nhóm từ là cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh thuộc nhất được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bạn không nên học một từ riêng lẻ, hãy tìm ra cụm từ liên quan, nhóm từ hay được đi cùng với từ vựng đó.

Học và ôn tập nhóm từ
Học và ôn tập nhóm từ

Khi ôn tập lại, bạn cần ôn tập cả nhóm từ và không ôn một từ riêng lẻ. Bằng cách đó, bạn sẽ nhớ được các từ vựng một cách hệ thống, biết cách sử dụng linh hoạt các cụm từ liên quan. Cách học này giúp bạn gia tăng đáng kể số lượng từ vựng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, việc học theo nhóm từ, các cụm liên quan còn giúp bạn cải thiện ngữ pháp rõ rệt. Cùng với đó, kỹ năng nói của bạn cũng sẽ tốt lên bởi lượng từ vựng đa dạng mà bạn thu nạp được.

Học thuộc tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn

Đây là một cách học tiếng Nhật nhanh thuộc, hiệu quả mà I Thủ Thuật muốn giới thiệu tới bạn. Khi học qua những câu chuyện ngắn, bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. Bằng việc nghe những câu chuyện ngắn tiếng Nhật thực tế, bạn có thể học được từ vựng và ngữ pháp của tiếng Nhật. 

Học thuộc tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn
Học thuộc tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn

Hãy nghe cùng một câu chuyện ở ba thì khác nhau đó là quá khứ, hiện tại và tương lai. Sau đó cố gắng học thuộc câu chuyện ngắn đó, ở cả ba thì đã nêu trên. Điều đó giúp bạn trở nên linh hoạt hơn trong việc sử dụng tiếng Nhật và giúp học thuộc tiếng Nhật hiệu quả.

Học qua bài hát là cách học thuộc tiếng Nhật nhanh nhất

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều thích nghe nhạc. Nghe một bài nhạc yêu thích giúp tinh thần ta sảng khoái, kích thích bộ não ghi nhớ tốt hơn. Do vậy, học qua bài hát là một cách học tiếng Nhật nhanh thuộc, đạt hiệu quả cao.

Học thuộc tiếng Nhật qua bài hát
Học thuộc tiếng Nhật qua bài hát

Bằng việc học qua bài hát, bạn có thể học tiếng Nhật ngay cả khi đang làm việc nhà, đang chạy bộ, đang trên đường đi học, đi làm. Đây cũng là cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh thuộc bởi khi nghe nhạc, bạn sẽ tiếp cận được từ vựng có trong bài hát. Khi bạn nghe nhiều lần, những từ này được lặp đi lặp lại và bộ não của bạn sẽ dần dần ghi nhớ chúng mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên

Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên cũng là một cách học tập tiếng Nhật nhanh thuộc khác bạn có thể áp dụng. Đọc sách giúp bạn biết thêm kiến thức, bổ sung vốn từ vựng tiếng Nhật. Đây là cách học thuộc nhanh từ vựng tiếng Nhật bởi bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều từ vựng có ở trong sách. Do vậy,  khi học thuộc tiếng Nhật, đừng bỏ qua việc đọc sách tiếng Nhật nhé.

Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên
Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên

Đừng ngại đọc dù không thể hiểu được nhiều nội dung ở trong sách. Mỗi ngày bạn chỉ cần đọc 1 đến 2 trang sách, viết ra những từ mới học được. Cứ như vậy sau một khoảng thời gian dài, khả năng đọc và vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Khi đọc, bạn nên đọc to thành tiếng một cách rành mạch, rõ ràng. Không nên đọc lướt qua mà hãy cố gắng đọc chậm, đọc sâu, đảm bảo đọc đến đâu hiểu đến đó. Những từ nào chưa biết bạn có thể dùng công cụ dịch hoặc từ điển để hiểu rõ ý nghĩa. Bằng cách đọc như vậy, bạn mới có thể học thuộc tiếng Nhật hiệu quả.

Không học thuộc quá nhiều và liên tục

Để não bộ ghi nhớ tốt, bạn không nên học quá nhiều và quá lâu trong một khoảng thời gian dài. Hãy để bộ não được nghỉ ngơi sau 45 phút đến 1 tiếng học liên tục. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức vì nó sẽ nhanh chóng làm bạn nản chí với việc học tiếng Nhật.

Không học thuộc quá nhiều và liên tục
Không học thuộc quá nhiều và liên tục

Nếu bạn học liên tục trong một khoảng thời gian dài mà không nghỉ ngơi, khả năng khi nhớ của bạn sẽ bị giảm sút đáng kể. Như vậy thì đây không những không phải là cách học tiếng Nhật hiệu quả mà nó còn khiến bạn mất nhiều thời gian học thuộc hơn.

Do đó, khi học được 45 phút đến 1 tiếng, bạn nên nghỉ giải lao khoảng 5 - 10 phút rồi mới tiếp tục học. Trong lúc nghỉ giải lao, bạn có thể nghe một bài nhạc yêu thích và đứng dậy nhún nhảy theo. Hoặc bạn có thể tập một vài động tác thể dục đơn giản, đi bộ qua lại để cơ thể được thoải mái. 

Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn, bộ não sẽ bớt căng thẳng sau một khoảng thời gian thu nạp kiến thức và sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới.  Đây sẽ là cách học tiếng Nhật nhanh thuộc hơn so với việc học liên tục không ngừng nghỉ.

Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh thuộc nhớ lâu - Xem phim

Không phải cứ vùi đầu vào sách vở và tài liệu thì bạn mới có thể học tốt tiếng Nhật. Xem phim là cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh thuộc nhất với nhiều người. Mẹo là hãy xem các bộ phim về chủ đề mà bạn yêu thích. Nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật, biết được người Nhật giao tiếp thực tế ở ngoài đời như thế nào. Bên cạnh đó, bạn tiếp nhận được lượng lớn từ vựng tiếng Nhật có ở trong phim.

Học thuộc từ vựng tiếng Nhật qua phim
Học thuộc từ vựng tiếng Nhật qua phim

Bạn còn có thể học được giọng điệu, cách nói tiếng Nhật sao cho tự nhiên nhất. Khi gặp một lời thoại tâm đắc, bạn có thể học thuộc và tập nói với giọng điệu y hệt nhân vật ở trong phim, điều đó vừa cải thiện khả năng phát âm tiếng Nhật, vừa giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Dành thời gian ôn tập lại - Cách học tiếng Nhật nhanh thuộc

Một cách học tiếng Nhật nhanh thuộc khác là dành thời gian ôn tập lại. Giống như bất kỳ môn học nào, việc dành thời gian ôn luyện sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể học tiếng Nhật nhanh thuộc. Nếu bạn chỉ học mà không ôn lại kiến thức thì bạn sẽ khó có thể học thuộc được ngôn ngữ này. Mỗi lần ôn tập lại là một lần kiến thức được lặp lại, nó sẽ càng in sâu hơn vào bộ não của bạn, việc ghi nhớ càng trở nên dễ dàng hơn.

Dành thời gian ôn tập lại
Dành thời gian ôn tập lại

Sau khi học xong một nội dung kiến thức, hãy dành thời gian để ôn lại. Trước khi bắt đầu học bài mới, một lần nữa bạn cần ôn tập lại kiến thức đã học ở bài trước. Bởi kiến thức tiếng Nhật rất nhiều, nếu bạn chỉ học mà không ôn thì sẽ rất khó để có thể học thuộc được hiệu quả. Vì vậy hãy ôn luyện liên tục nội dung bài đã học để có thể cải thiện được khả năng học thuộc tiếng Nhật của bạn.

Học thuộc cùng những bạn có cùng chí hướng

Cách học tiếng Nhật nhanh thuộc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là học thuộc cùng những người bạn có cùng chí hướng. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn tìm được một vài người bạn lập thành một nhóm cùng học thuộc Tiếng Nhật. Trong nhóm đó, mọi người có thể trao đổi các kiến thức về bài học và cùng nhau học thuộc hiệu quả. 

Học thuộc cùng những người bạn
Học thuộc cùng những người bạn

Tại đây không chỉ trao đổi về các kiến thức được học, mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của mình, các cách học thuộc tiếng Nhật nhanh và hiệu quả. Việc học cùng những người bạn cùng chí hướng sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học thuộc tiếng Nhật. Thêm nữa, việc cạnh tranh giữa các thành viên trong nhóm sẽ giúp bạn có thêm động lực cố gắng để học thuộc hơn.

Kết luận

Trên đây là những cách học tiếng Nhật nhanh thuộc hiệu quả nhất I Thủ Thuật đã tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ kết hợp hiệu quả các phương pháp trên để có cách học thuộc tiếng Nhật nhanh nhất cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất
TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất

Học tập 21-11-2023

Việc tìm kiếm cách học tiếng Anh nhanh thuộc luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh quan tâm. Do lượng kiến thức của môn học này khá nhiều cho nên việc ghi nhớ một cách chính xác là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Hiểu được điều này nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa
Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa

Học tập 14-12-2023

Nghị luận văn học lớp 12 có những yêu cầu gì về nội dung kiến thức? Cần triển khai bài nghị luận văn học như thế nào để đạt được điểm số tối đa? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hôm nay hãy cùng I Thủ Thuật tìm ra câu trả lời nhé!

Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất
Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất

Học tập 12-12-2023

So sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt như thế nào? Cần khai thác những khía cạnh nào để có thể so sánh được hai tác phẩm một cách rõ ràng nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh đang học tập và ôn luyện hai tác phẩm này. Vậy, hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu qua bài viết này nhé!