TOP 5+ cách học tiếng Anh nhanh thuộc, hiệu quả nhất

Thứ ba, 21/11/2023 - 09:00

Việc tìm kiếm cách học tiếng Anh nhanh thuộc luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh quan tâm. Do lượng kiến thức của môn học này khá nhiều cho nên việc ghi nhớ một cách chính xác là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Hiểu được điều này nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Xem phim và chương trình truyền hình nói tiếng Anh

Xem phim hoặc xem chương trình truyền hình nói tiếng Anh sẽ là cách học tiếng Anh nhanh thuộc đầu tiên ngày hôm nay. Lúc này bạn có thể nghe được cách mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh nên dễ dàng học thuộc được những tiếng lóng, thuật ngữ, thành ngữ,... Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng được vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Xem phim là cách học tiếng Anh nhanh thuộc
Xem phim là cách học tiếng Anh nhanh thuộc

Mỗi ngữ cảnh sẽ có những cách sử dụng ngữ pháp khác nhau. Do đó việc học tiếng Anh qua phim còn là cách học thuộc các thì trong tiếng Anh nhanh nhất. Sau khi bạn đã quen dần với cách họ sử dụng ngữ pháp thì bạn có thể thực hành ngay vào cuộc sống hàng ngày.

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc - Hãy nghe thật nhiều

Một cách học thuộc bài tiếng Anh nhanh nhất chính là hãy nghe thật nhiều. Bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình khác nhau để nghe hoặc nghe nhạc. Bạn nên lựa chọn những bài hát đúng với sở thích của mình và có thể dễ dàng nghe rõ được lời bài hát. Vì chỉ có sự hứng thú trong âm nhạc mới giúp bạn nghe được tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc. Đây cũng chính là cách học thuộc nhanh tiếng Anh ít người chia sẻ.

Thông qua YouTube và một số nền tảng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được một số bài hát hợp gu với mình. Tuy nhiên bạn nên hạn chế nghe những bài Rock và Rap khi bắt đầu học vì chúng thường khá khó nghe. 

Nghe thật nhiều là mẹo học tiếng Anh hữu ích
Nghe thật nhiều là mẹo học tiếng Anh hữu ích

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số bài giảng liên quan đến các chủ đề như cuộc sống, công việc, sở thích,... Đa phần những bài giảng liên quan đến một chủ đề nhất định thì người nói sẽ phát âm rất rõ ràng, dễ hiểu. Đây cũng chính là cách học thuộc topic tiếng Anh nhanh nhất hiện nay. 

Hãy giao tiếp bằng tiếng Anh thật nhiều

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc nào giúp bạn chủ động hơn? Đáp án chính là hãy giao tiếp bằng tiếng Anh thật nhiều. Bạn có thể bắt đầu bằng việc trò chuyện với bạn bè qua internet. Điều này sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn khi bạn trò chuyện với giáo viên hoặc đồng nghiệp. Từ đó thì học tiếng Anh cũng trở nên dễ dàng.

Có thể bạn không biết, cách học thuộc bài nhanh môn tiếng Anh chính là việc thông qua làm quen và trò chuyện với những người có cùng mục tiêu phát triển ngoại ngữ. Bạn có thể kết bạn với một người bất kỳ trên Facebook, Twitter,... và thực hành những gì mình đã học một cách tự nhiên.

Giao tiếp bằng tiếng Anh rèn luyện cách phát âm
Giao tiếp bằng tiếng Anh rèn luyện cách phát âm

Bạn có thể sử dụng trang web Speaky - nơi giao lưu với người bản xứ để giúp đỡ việc học tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng cách học thuộc lòng tiếng Anh nhanh nhất thông qua Coeffee để luyện phát âm và từ vựng. Điều này sẽ giúp cho bạn tự động trong việc chỉnh lại cách phát âm.

Ngoài ra, cách học thuộc cấu trúc tiếng Anh nhanh nhất chính là giao tiếp với bạn bè của mình. Khoa học đã chứng minh rằng việc giao tiếp với bạn bè sẽ giúp cho não bộ cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng học những kiến thức mới.

Đọc sách, báo và tạp chí tiếng Anh trực tuyến

Đọc tài liệu nước ngoài chính là cách học tiếng Anh nhanh thuộc được nhiều “học bá” áp dụng. Vì bên cạnh kỹ năng nghe thì bạn cần phải kết hợp với kỹ năng đọc để có thể rèn luyện tư duy nói tiếng Anh tốt hơn.

Đối với những người nói tiếng Anh không chuyên họ sẽ có xu hướng dịch từng tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Tuy nhiên đây không phải là cách học tập công thức tiếng Anh nhanh mà còn gây mất tự nhiên trong giao tiếp. Do đó nếu như bạn thường xuyên thực hành suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp cho não bộ của bạn dễ dàng hiểu được thông điệp.

Đọc tạp chí giúp bạn có thêm từ vựng
Đọc tạp chí giúp bạn có thêm từ vựng

Việc đọc qua sách báo còn là cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh nhanh nhất. Vì tất cả những thông tin cho sách báo sẽ đáp ứng được các tiêu chí về ngữ pháp và ngữ nghĩa nên bạn có thể an tâm sử dụng. 

Khi bạn đọc càng nhiều, tiếp xúc càng nhiều với cấu trúc tiếng Anh thì số lượng từ vựng trong đầu bạn sẽ tăng đồng thời có thêm nhiều mẫu câu để lựa chọn. Internet sẽ là một nguồn tài nguyên vô tận đối với những bạn muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình.

Chọn môi trường học tập chuẩn nhất

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc nào giúp bạn phát âm chuẩn ngay từ ban đầu? Đáp án chính là hãy lựa chọn một môi trường tiếng Anh phù hợp với sở thích của mình. 

Một số bạn sẽ lựa cách để học thuộc tiếng Anh nhanh nhất thông qua việc giao tiếp với người Tây ở những khu du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh. Ngoài việc giúp cho hiểu hơn về văn hóa của người Việt Nam thì bạn cũng sẽ được luyện tập những từ vựng liên quan đến chuyên ngành khi giao tiếp.

Chủ động giao tiếp với khách Tây rèn luyện kỹ năng học tập
Chủ động giao tiếp với khách Tây rèn luyện kỹ năng học tập

Tuy nhiên việc trò chuyện với người Tây sẽ không phải là cách học thuộc nhanh môn tiếng Anh duy nhất. Một số bạn sẽ ngại ngùng không dám giao tiếp thì có thể lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Anh nổi tiếng như Elight, Pasal, Langmaster,...

Trong trường hợp bạn không có thời gian để học tại trung tâm thì cách học thuộc tiếng Anh nhanh chóng chính là qua Topica Native. Chương trình học tại đây đã được soạn sẵn thành nhiều lộ trình khác nhau, giảng dạy online, giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian học tập.

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc bằng các câu chuyện ngắn

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay chính là thông qua những mẩu truyện ngắn. Vì não bộ của con người sẽ rất giỏi trong việc nhớ lại những câu chuyện có logic nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để học tiếng Anh.

Bạn có thể lựa chọn những câu chuyện hàng ngày hoặc truyện cổ tích để đọc. Từ đó sẽ hình thành được cách học thuộc bài văn tiếng Anh nhanh nhất. Đối với những bạn mới bắt đầu bạn chỉ nên mua những quyển truyện có nội dung xoay quanh cuộc sống hàng ngày.

Đọc truyện để biết thêm về từ vựng và ngữ pháp
Đọc truyện để biết thêm về từ vựng và ngữ pháp

Việc đọc đi đọc lại những câu chuyện không chỉ là cách học tiếng Anh nhanh thuộc, mà còn giúp bạn rèn luyện về ngữ pháp, từ vựng. Bạn nên ưu tiên mua những quyển sách dịch song ngữ để có thể hiểu rõ hơn về nội dung muốn truyền tải.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được những cách học tiếng Anh nhanh thuộc được nhiều bạn áp dụng và đã thành công. Tuy nhiên để có thể nhớ và sử dụng từ vựng thành thạo thì bạn nên rèn luyện mỗi ngày. I Thủ Thuật chúc bạn thành công chinh phục môn tiếng Anh nhé!

Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa
Hướng dẫn cách làm bài nghị luận văn học lớp 12 đạt điểm tối đa

Học tập 14-12-2023

Nghị luận văn học lớp 12 có những yêu cầu gì về nội dung kiến thức? Cần triển khai bài nghị luận văn học như thế nào để đạt được điểm số tối đa? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hôm nay hãy cùng I Thủ Thuật tìm ra câu trả lời nhé!

Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất
Dàn ý so sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt chi tiết, rõ ràng nhất

Học tập 12-12-2023

So sánh Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt như thế nào? Cần khai thác những khía cạnh nào để có thể so sánh được hai tác phẩm một cách rõ ràng nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh đang học tập và ôn luyện hai tác phẩm này. Vậy, hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Dàn ý cảm nhận về nhân vật Thị trong Vợ nhặt chi tiết nhất
Dàn ý cảm nhận về nhân vật Thị trong Vợ nhặt chi tiết nhất

Học tập 11-12-2023

Cảm nhận về nhân vật Thị trong Vợ nhặt cần có dàn ý như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh. Đề tài cảm nhận về nhân vật này rất hay gặp trong các bài kiểm tra trên lớp. Vậy, làm thế nào để lên dàn ý cảm nhận nhân vật Thị trong Vợ nhặt chi tiết và đủ ý nhất? Cùng I Thủ Thuật tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!