Đây là cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh nhất bạn nên biết

Thứ sáu, 05/01/2024 - 07:30

Cách tìm font chữ trong Photoshop như thế nào? Khi sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop, bạn cần sử dụng các font chữ khác nhau để giúp cho bản thiết kế của mình trở nên nổi bật hơn. Vậy, hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu các cách lấy font chữ trong Photoshop siêu nhanh sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm font trong Photoshop bằng hình ảnh

Với cách tìm font chữ trong Photoshop, bạn cần thực hiện một số thao tác trên phần mềm này. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop bằng cách chọn File => Open.

cách tìm font chữ trong photoshop
Mở ảnh trong Photoshop để tìm font chữ

Bước 2: Trên thanh công cụ nằm ngang, chọn Type, sau đó chọn Match Font. Match Font là tính năng phổ biến giúp tìm font chữ trong ảnh.

tìm font chữ trong photoshop
Chọn Type sau đó nhấn chọn Math Font

Bước 3: Một khung hình giới hạn sẽ xuất hiện trên ảnh. Di chuyển khung này để bao quanh chữ cần tìm font. Khi dừng lại, Photoshop sẽ tự động tìm font và hiển thị kết quả trong bảng dưới. Đây là cách tìm font chữ trong Photoshop nhanh chóng.

cách lấy font chữ trong photoshop
Di chuyển khung bao quanh chữ cần tìm font

Bước 4: Đánh dấu font chữ mà bạn muốn sử dụng và nhấn OK. Font chữ này sẽ được thêm vào danh sách font của Adobe. Nếu bạn không sử dụng phần mềm đồ họa Photoshop bản quyền, ghi nhớ tên font từ bảng Match Font và sử dụng Google để tìm và tải font về máy tính.

lấy font chữ trong ảnh photoshop
Font được thêm vào danh sách font của Adobe

Thực hiện các bước nêu trên, bạn sẽ dễ dàng lấy font chữ trong ảnh Photoshop. Qua đó giúp công việc thiết kế của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Cách tìm font chữ trong Photoshop bằng website, phần mềm

Bên cạnh việc chọn font chữ trong photoshop nêu trên, có một số cách nhanh chóng khác để dễ dàng tìm ra font chữ mong muốn. Dưới đây là cách tìm font chữ rất hiệu quả thông qua website MyFonts và phần mềm tìm font WhatFontis.

Website MyFonts

MyFonts là một trang web hỗ trợ tìm kiếm font chữ dựa trên hình ảnh có độ phân giải cao được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm này có khả năng nhận diện vị trí của từng ký tự một cách chi tiết và chính xác. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm font chữ trong Photoshop bằng website MyFonts bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của MyFonts, chọn mục “WhatTheFont” và tải lên hình ảnh để tìm font chữ

cách nhận biết font chữ trong photoshop
Truy cập website MyFonts và tải ảnh lên để tìm font chữ

Bước 2: Sau khi tải lên hình ảnh, nhấn chọn “Identity font” để website tiến hành tìm font chữ

nhận diện font chữ trong photoshop
Nhấn Identity để website tìm font chữ

Phần mềm tìm font WhatFontis

WhatFontis, một phần mềm phổ biến để tìm kiếm font chữ từ hình ảnh trong Photoshop, cung cấp khả năng tải lên hình ảnh hoặc nhập URL để xác định font chữ mong muốn. Cách tìm font chữ trong Photoshop trở nên đơn giản chỉ với việc tải lên hình ảnh và điền một số thông tin.

Với ứng dụng này, bạn cần chú ý đến việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao và rõ ràng, chứa văn bản và phông chữ cần xác định. Sau khi tải lên hình ảnh, phần mềm sẽ tự động cố gắng tách các chữ cái nhanh chóng. Kết quả sẽ hiển thị hơn 60 font chữ tương tự với phông chữ trong hình ảnh. Người dùng có thể tìm và tải về font chữ thông qua các liên kết hoặc mua nó trực tiếp. Sau đây là các bước chi tiết thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang chủ website WhatFontis và tải lên hình ảnh 

copy font chữ trong photoshop
Truy cập WhatFontis và tải lên hình ảnh 

Bước 2: Chọn Next Step để tiếp tục cách tìm font chữ trong Photoshop

cách chọn font chữ trong photoshop
Tiếp tục bằng cách chọn Next Step

Bước 3: Nhấn chọn “We recommend using this one”

chọn font chữ trong photoshop
Chọn “We recommend using this one”

Bước 4: Điền chữ cái tương ứng vào các ô phía dưới và chọn Next Step. 

đổi font chữ trong photoshop
Điền chữ cái tương ứng xuống các ô và chọn Next Step

Sau đó, các font chữ tương tự font chữ trong ảnh sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn có thể tải xuống các font miễn phí hoặc mua các font trả phí để sử dụng.

Kết luận

Trên đây là các cách tìm font chữ trong Photoshop cực nhanh mà I Thủ Thuật đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tìm font chữ trong Photoshop một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cắt ghép video bằng Adobe Premiere siêu đơn giản
Hướng dẫn cắt ghép video bằng Adobe Premiere siêu đơn giản

Đồ hoạ 10-01-2024

Khi thiết kế với Premiere, người dùng cần thực hiện cắt ghép video bằng adobe Premiere một cách thành thạo. Tuy vậy, đối với người mới bắt đầu làm quen với phần mềm này, việc cắt ghép video và chỉnh frame size trong video là điều khá khó thực hiện. Vậy hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu chi tiết các cách cắt ghép và chỉnh frame size trong Premiere ngay sau đây nhé!

Cách xuất video trong Premiere vô cùng nhanh chóng và dễ dàng
Cách xuất video trong Premiere vô cùng nhanh chóng và dễ dàng

Đồ hoạ 09-01-2024

Cách xuất video trong Premiere như thế nào? Làm sao để xuất video trong Premiere đúng định dạng và kích thước mong muốn? Khi hoàn tất quá trình thiết kế và chỉnh sửa video, bạn cần tiến hành xuất video. Tuy vậy, điều này gây nhiều khó khăn đối người mới sử dụng phần mềm này. Hãy cùng I Thủ Thuật tìm hiểu các bước để xuất video nhanh chóng trong Premiere ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm video bằng Premiere cơ bản cho người mới
Hướng dẫn cách làm video bằng Premiere cơ bản cho người mới

Đồ hoạ 09-01-2024

“Cách làm video bằng Premiere” là từ khóa được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn là người mới bắt đầu với phần mềm thiết kế và chỉnh sửa video chuyên nghiệp Adobe Premiere thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Cùng bắt đầu nào!