Hướng dẫn chơi Path of Exile dễ dàng cho game thủ nhập môn

Thứ hai, 04/12/2023 - 08:30

Hướng dẫn chơi Path of Exile là chìa khoá giúp các game thủ newbie nhanh chóng làm quen được với tựa game vô cùng hấp dẫn này. Nếu bạn là một tân binh mới gia nhập thế giới của các chiến binh Exile, hãy đón đọc bài viết của iThuthuat dưới đây để dễ dàng bắt đầu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đôi nét về tựa game Path of Exile    

Nếu nói về top game hành động nhập vai được yêu thích nhất hiện nay, cái tên được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Path of Exile. Trò chơi này còn được anh em game thủ gọi là con đường lưu vong, một trò chơi được sáng tạo dựa trên bối cảnh thế giới đen tối của Wraeclast. Xoay quanh lối thiết kế mạnh mẽ, sáng tạo, nhân vật đa dạng, hướng dẫn chơi Path of Exile dễ dàng, đây xứng đáng là siêu phẩm game mà bạn không nên bỏ qua.

Game Path of Exile, trò chơi được phát triển bởi Grinding Gear Games
Game Path of Exile, trò chơi được phát triển bởi Grinding Gear Games

Tham gia vào trò chơi Path of Exile, anh em sẽ được trải nghiệm một một thiết kế không gian vô cùng rộng lớn với hệ thống bản đồ không giới hạn. Chính vì như vậy nên tựa game online này mới tạo ra nhiều sự bất ngờ, thú vị cho game thủ. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới mẻ, tự mình tích lũy kinh nghiệm, hạ gục những con quái thú và thu về những viên Orb.

Một điểm thú vị mà anh em game thủ cảm thấy thích thú với tựa game Path of Exile đó là game được cho phép tải về miễn phí. Các bạn không cần nạp tiền để chơi game nhưng vẫn có thể chiến thắng và giành về rất nhiều phần thưởng. Vậy nên không có gì lý do gì để bạn từ chối một thế giới game đầy ấn tượng như Path of Exile. Tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo để biết được những hướng dẫn chơi Path of Exile chi tiết nhé!

Hướng dẫn chơi Path of Exile cho người mới    

Để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chơi game Path of Exile, đặc biệt là những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau đây, ithuthuat sẽ chia sẻ cho bạn những cách chơi Path of Exile một cách đơn giản nhất.

Về hệ thống nhân vật

Nếu bạn muốn nâng cao tỷ lệ chiến thắng của mình, việc đầu tiên là bạn cần phải nhiều rõ về hệ thống nhân vật trong game. Path of Exile là trò chơi hành động nhập vai, do đó, các nhân vật trong game sở hữu sức mạnh to lớn, mỗi nhân vật sẽ có những đặc điểm và tính năng khác nhau. Dưới đây là những giới thiệu và hướng dẫn chơi Path of Exile cơ bản khi anh em lựa chọn nhân vật trong game: 

Marauder: Đạo tặc sở hữu sức mạnh đẳng cấp, có thể tàn sát mọi cuộc tấn công, có sức công phá và sát thương mục tiêu cực kỳ khủng. Những món đồ cần thiết trang bị cho nhân vật này sẽ rơi ra trong suốt trận đấu, hãy nhận lấy và gia tăng sức mạnh cho Marauder nhé!

Đạo tặc Marauder
Đạo tặc Marauder

Ranger: Cung thủ Ranger chính là chiến tướng cực kỳ khéo léo, được nhiều game thủ lựa chọn bởi tỷ lệ né tránh đòn tấn công vô cùng cao. Những món vũ khí có tầm đánh xa giúp cho Ranger có sức sát thương lớn, tuy nhiên lượng máu của vị tướng này tương đối thấp, vậy nên nếu không muốn mất mạng thì bạn phải chọn một vị trí thông minh.

Witch: Đây là vị tướng Phù thủy sở hữu sức mạnh phép thuật có thể tiêu diệt kẻ thù một cách dễ dàng. Khi hóa thân thành Witch, bạn sẽ sử dụng cây đũa thần hoặc vương trượng để hóa phép khiến các đối thủ bị hạ gục nhanh chóng.

Duelist: Nếu Marauder sử hữu sức mạnh tiềm ẩn, Ranger có kỹ năng khéo léo thì Duelist là Kiếm sĩ có cả hai ưu điểm này. Đây cũng chính là lý do hệ thống nhân vật Duelist được khá nhiều người chơi ưu thích trong trò chơi Path of Exile. 

Shadow: Đây là hệ thống nhân vật mang sức mạnh của hai dạng kỹ năng là Dexterity và Intelligence, sử dụng dao găm hoặc móng vuốt để tung ra những đòn chí mạng. Ma nhân Shadow cũng có phép thuật như Witch, chúng có thể thoắt ẩn thoắt hiện để tạo sự ức chế cho đối thủ.

Tướng chiến Shadow
Tướng chiến Shadow

Templar: Một tướng uy dũng trong game Path of Exile, sở hữu cả sức mạnh và trí tuệ tiềm tàng. Kỹ năng của Templar là sử dụng các loại bùa vẽ hoặc các chiêu thức mạnh mẽ để tấn công vào kẻ thù.  

Scion: Đây là tướng chiến mạnh nhất trong hệ thống nhân vật của Path of Exile, sỡ hữu sức mạnh uy dũng, trí tuệ thông minh và sự khéo léo. Phải là những người chơi có kinh nghiệm mới có thể thành công điều khiển Scion để tiêu diệt đối thủ.

Về Gameplay

Có thể thấy, Path of Exile sở hữu hệ thống nhân vật khá đa dạng, vậy những hướng dẫn chơi Path of Exile có khó hay không? Sau khi đã giới thiệu cho các bạn đặc tính của nhân vật trong game, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn. Tiếp đến, chúng ta sẽ bắt đầu hành trình khám phá và chinh phục thử thách tại vùng đất lưu đày. 

Đó là một vùng đất thí nghiệm của vua Chitus, ông ta đã dùng máu, thịt của những người đã bỏ mạng để sản sinh năng lượng và sức mạnh trường sinh. Nhiệm vụ của bạn là vượt qua các Map, địa hình trắc trở, đối mặt với hiểm nguy từ bọn quái thú độc ác. Và đặc biệt là lên kế hoạch tiêu diệt vua Chitus và đội quân uy lực của ông ta.

Công thức ghép đồ trong game

Cách ghép đồ trong game Path of Exile
Cách ghép đồ trong game Path of Exile

Nội dung tiếp theo trong hướng dẫn chơi Path of Exile chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, đó chính là công thức ghép đồ trong game: 

 • Chaos x1: Vk 2 tay + áo + giày + bao tay + nón + 2 ring + 1 amulet (đồ rare, ilvl 60+).

 • Chaos x2: Vk 2 tay + áo + giày + bao tay + nón + bao tay + 2 ring + 1 amulet (đồ rare, unidentified và ilvl 60+).

 • Chance x1: Vk 2 tay + áo + giày + bao tay + nón + 2 ring + 1 amulet (đồ rare).

 • Chance x2: Vk 2 tay +  áo + giày + bao tay + nón + 2 ring + 1 amulet (đồ rare và unidentified).

 • Chromatic Orb x1: từ 3 link trở lên, cùng với có 3 màu Red, Green và Blue.

 • Glassblower’s Bauble x1: flash quality 20%, ngoài ra còn có flash quality 40%+.

 • Gemcutter’s Prism x1: Gem quality 20%, và có cả Gem quality 40%+.

 • Jeweller's Orb x7: đồ 6 lỗ (socket).

 • Orb of Alchemy x1: 3 món đồ Magic, Normal, Rare có cùng quality 20%.

 • Orb of Alchemy x2: Magic, Normal, Rare có quality 20% unidentified.

 • Coral Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 và Coral Ring (rare) x1.

 • Paua Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 và Paua Ring (rare) x1.

 • Giảm level skill gem -1: skill gem x1 và Orb of Scouring x1.

Các  hướng dẫn chơi Path of Exile về cách ghép đồ nhìn khá phức tạp, nhưng các bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì khi áp dụng vào chiến đấu, việc ghép đồ này đều rất đơn giản.

Bộ kỹ năng đầy phức tạp của Path of Exile

Trong game Path of Exile, xuất hiện hai hệ thống kỹ năng, bạn phải nắm rõ được các kỹ năng này mới có thể giúp các tướng của mình gia tăng sức mạnh. Tiếp theo của là những hướng dẫn chơi Path of Exile về cách sử dụng bộ kỹ năng đầy phức tạp.

Hướng dẫn chơi Path of Exile với bộ kỹ năng tuyệt đỉnh
Hướng dẫn chơi Path of Exile với bộ kỹ năng tuyệt đỉnh
 • Kỹ năng chủ động (Active Skill): Kỹ năng bị động trong game Path of Exile được thể hiện bằng viên ngọc hiển thị nhiều màu. Nếu là viên ngọc màu đỏ, bạn sẽ được nhận các loại vũ khí đơn giản như đao, kiếm. Với ngọc màu xanh lá, vũ khí được nâng cấp thành dây cung. Còn với viên ngọc màu xanh dương, đây là viên ngọc có sức mạnh lớn nhất, đó là phép thuật cực kỳ lợi hại.

 • Kỹ năng bị động - (Passive Skill): Đây là một dạng kỹ năng phổ biến được mà anh em hay gặp trong game Path of Exile. Muốn sở hữu Active Skill, anh em phải chinh phục lãnh địa Labyrinth. Nhiệm vụ của bạn là tìm cách mở cửa và thoát khỏi các con quái thú, nếu không thành công, bạn phải quay lại vị trí xuất phát điểm của mình.

Sự hấp dẫn của Path of Exile so với các tựa game khác

Với những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã ít nhiều hiểu được cơ chế vận hành của trò chơi. Vậy so với những phiên bản khác, Path of Exile có điểm gì ấn tượng hơn hay không? Thực chất bạn phải trải nghiệm trực tiếp với có thể cảm nhận được sức hút chỉ có trong riêng trong siêu phẩm này. 

Tính năng custom nơi trú ẩn (Hideout) vô cùng độc đáo

Khi chơi Path of Exile, game thủ muốn ẩn nấp thì phải có sở hữu tính năng custom. Tính năng này giúp bạn thiết kế, sáng tạo cho nơi trú ẩn để đánh lừa đối thủ, khiến họ không thể đoán được bạn đang ẩn nấp ở đâu. Ngoài ra, trong game còn có Master chỉ dạy giúp bạn tăng level một cách nhanh chóng. 

Tính năng custom nơi trú ẩn của nhân vật
Tính năng custom nơi trú ẩn của nhân vật

Mỗi lĩnh vực sẽ có từng Master với trình độ chuyên môn riêng, và khi level của bạn càng cao bạn càng mới được nhiều Master. Ví dụ như Master Vagan có kinh nghiệm trong việc chế tạo vũ khí chiến đấu, còn Master Haku và Master Armourmaster chuyên về chế tạo mũ giày sử dụng trong cuộc chiến…   

Hệ thống giao dịch tiền tệ riêng

Path of Exile có hệ thống giao dịch tiền tệ riêng, đó là Crafting Currencies. Đơn vị tiền được dùng để mua bán, hỗ trợ cải tạo các trang bị nâng cấp, hơn nữa, bạn có có thể trao đổi với những người cùng chơi trong game. Các món đồ quy đổi trong game cũng mang giá trị khác nhau. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi dùng tiền mở các món đồ.

Sự cân bằng giữa mọi game thủ

Path of Exile là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những gamer yêu thích thể loại game nhập vai chiến đấu. Điểm đáng chú ý rằng dù là một tựa game miễn phí giờ chơi, nhưng Path of Exile không hề cung cấp các vật phẩm quá mất cân bằng trong Cash Shop. Đây là tựa game hiếm hoi không chú trọng vào " cày tiền người chơi", Cash Shop của game chỉ bày bán các vật phẩm làm đẹp cho trang bị, thời gian hay tạo hiệu ứng cho skill mới, bên cạnh đó là một số vật phẩm hỗ trợ như tăng điểm kinh nghiệm, tăng lượng tiền nhặt được.

Chi tiết cách tải Path of Exile về PC/Laptop miễn phí    

Trên đây là những hướng dẫn chơi Path of Exile cho người chơi, tiếp theo đây là nội dung chia sẻ về cách tải Path of Exile. Hiện nay, Epic Games đang phân phối miễn phí game này nên việc tải và cài đặt Path of Exile rất nhanh và dễ dàng. Cách tải như sau:

Bước 1: Vào trang chủ chính thức của Epic Games Store, nhấn vào mục Store.

Nhấn vào danh mục Store
Nhấn vào danh mục Store

Bước 2: Kéo xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy phần Free to Play, nhấn chọn vào Path of Exile.

Nhấn vào Path of Exile
Nhấn vào Path of Exile

Bước 3: Bấm vào Get. Khi trên giao diện màn hình nhận được thông báo THANK YOU, có nghĩa là bạn đã lấy game thành công.

Bấm vào Get
Bấm vào Get

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Library để bắt đầu cài đặt Path of Exile.

Nhấn vào Library
Nhấn vào Library

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào Path of Exile. 

Tiếp tục nhấn vào Path of Exile
Tiếp tục nhấn vào Path of Exile

Bước 6: Bấm Browse, chọn ổ đĩa cài đặt game Path of Exile. 

Nhấn Browse chọn ổ cài đặt
Nhấn Browse chọn ổ cài đặt

Bước 7: Tiếp đến, nhấn vào Select Folder. Lưu ý không nên chọn cài đặt vào ổ C vì game này có dung lượng khá lớn nên nó sẽ khiến ổ đĩa bị đầy và máy chạy chậm.

Nhấn vào Select Folder
Nhấn vào Select Folder

Bước 8: Nhấn Install và đợi hoàn tất cài đặt game. 

Nhấn Install hoàn tất cài đặt Path of Exile crack
Nhấn Install hoàn tất cài đặt Path of Exile crack

Cấu hình phù hợp để chơi Path of Exile    

Với những nội dung về cách tải và hướng dẫn chơi Path of Exile, chúng ta thấy việc cài đặt hay chơi game đều dễ dàng. Tuy nhiên, để quá trình này được diễn ra thuận lợi, mượt mà thì cấu hình thiết bị là yếu tố tiên quyết. Dưới đây là cấu hình tối thiểu và cấu hình đề xuất của thiết bị tương thích với phần mềm chơi game Path of Exile:

Cấu hình thiết bị chơi Path of Exile

 

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình chơi Path of Exile tối thiểu là thấp đến trung bình, có chỉ số khung hình hiển thị trên mỗi giây là 30.

 • Hệ điều hành tối thiểu: Windows 7 SP1, Windows 8

 • CPU: x86, 2.6 GHz trở lên

 • RAM: 4GB

 • Đồ họa GPU: NVIDIA® GeForce® GTX 650 Ti hoặc ATI Radeon ™ HD 7850 trở lên

 • DirectX: Phiên bản 11

 • Mạng: Internet băng thông rộng

 • Dung lượng trống: 32 GB    

Cấu hình đề xuất

Cấu hình chơi Path of Exile đề xuất là từ thấp đến trung bình, và chỉ số khung hình hiển thị trên mỗi giây là 60.

 • Hệ điều hành: Windows 10

 • CPU: x64, lõi tứ, 3.2 GHz trở lên

 • RAM: 8GB

 • Đồ họa GPU: NVIDIA® GeForce® GTX 1050 Ti, hoặc là ATI Radeon ™ RX560 trở lên

 • DirectX: Phiên bản 11

 • Mạng: Internet băng thông rộng

 • Dung lượng trống: 32 GB

Lời kết    

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được những hướng dẫn chơi Path of Exile cơ bản. Đồng thời, ithuthuat cũng đã bật mí cho bạn những thông tin giới thiệu cực kỳ hữu ích về Path of Exile. Hy vọng rằng khi bắt đầu với con siêu phẩm này, bạn sẽ nhập cuộc một cách dễ dàng và nhanh chóng chinh phục mọi thử thách trong game.

Hướng dẫn cách chơi Overcooked 2 người cùng bạn bè
Hướng dẫn cách chơi Overcooked 2 người cùng bạn bè

Game Online 04-12-2023

Tựa game nấu ăn đình đám Overcooked giờ đây đã cho phép người chơi chơi cùng bạn bè. Để biết cách chơi Overcooked 2 người, bạn đọc cùng ithuthuat theo dõi ngay bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách hack game Stick War: Legacy đơn giản thành công 100%
Hướng dẫn cách hack game Stick War: Legacy đơn giản thành công 100%

Game Online 11-12-2023

Cách hack game Stick War: Legacy là chủ đề đang được nhiều người tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, những thông tin về nó lại chưa thực sự đa dạng và chính xác khiến cho người chơi gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm. Hiểu được điều đó, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể, chi tiết để mọi người cùng tham khảo như sau.

Cách hack Kingdom Rush thành công 100% đơn giản cho người mới
Cách hack Kingdom Rush thành công 100% đơn giản cho người mới

Game Online 05-12-2023

Cách hack Kingdom Rush là thông tin cần nắm rõ để có chiến thuật chơi game hiệu quả. Trong game này, thay vì đối đầu với kẻ thù là con người bạn sẽ đối mặt với lũ quái vật. Để hiểu rõ hơn về trò chơi Kingdom Rush và cách hack game, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.